การทำอาหาร


ที่มาซาอี๊
ส่วนผสม หมูมะนาว

        • เนื้อหมู 300 กรัม
        • ก้านคะน้า
        • กระเทียมจีน 1 หัว
        • พริกขี้หนู 6 เม็ด (หรือตามชอบ)
        • มะนาว 3 ลูก
        • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
        • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

วิธีทำ หมูมะนาว

           • นำก้านคะน้ามาปอกเปลือกออกแล้วหั่นเฉียงเป็นชิ้น ๆ 
• นำก้านคะน้าที่หั่นไว้ไปแช่ในน้ำแข็ง เตรียมไว้
• ปอกเปลือกกระเทียมออกแล้วนำไปหั่นหยาบ ๆ เตรียมไว้
• สับพริกขี้หนูพอหยาบ เตรียมไว้
• หั่นมะนาวเตรียมไว้
• เตรียมน้ำราดหมูมะนาว โดยผสมน้ำตาลทราย น้ำปลา และน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน
• จากนั้นใส่กระเทียมสับและพริกสับลงไปคนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ เตรียมไว้
• หั่นสไลซ์เนื้อหมูเป็นแผ่นบาง ๆ ตามแนวเส้น (เพื่อให้เนื้อหมูนุ่มอร่อย)
• นำหมูไปลวกในน้ำเดือดแค่พอสุก (อย่าลวกนานจะทำให้หมูแข็งกระด้าง)
 • ตักเนื้อหมูขึ้นสะเด็ดน้ำแล้วจัดเรียงใส่จาน
• ราดด้วยน้ำราดที่ปรุงเตรียมไว้
• เสิร์ฟพร้อมกับก้านคะน้าที่เตรียมไว้ 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

นิทานเด็กเลี้ยงแกะ

นิทาน ลูกหมูสามตัว

นิทานอีสป หนูนากับหนูเมือง